Nhật Bản nổi tiếng thế giới với nền ẩm thực tinh tế và vị tươi ngon của các món ăn. Du lịch Nhật Bản không thể bỏ qua các món ngon đặc sắc nơi đây. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới của mình, đừng bỏ qua top món ngon Nhật Bản kèm địa chỉ quán ăn sau đây.

Nhắc đến món ngon Nhật Bản chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến Sushi nhưng ngoài sushi Nhật còn có những món ăn gì nữa? Hãy cùng La Bàn Go khám phá top 10 món ăn ngon nhất định phải thử khi du lịch Nhật Bản cùng địa điểm quán ăn ngon sau đây.

1. Sushi

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản thì không thể bỏ qua sushi. Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật, được làm từ cơm trộn giấm kết hợp với các loại thịt, cá, hải sản và rau củ quả tươi. Nhưng từ cách chế biến đến trình bày đều thể hiện được sự tinh tế và tỉ mỉ của những đầu bếp cao tay. Sushi cũng là một món ăn với khẩu vị “quốc tế”, ai cũng có thể ăn được từ Âu đến Á, từ trẻ nhỏ đến người già.

Sushi có nhiều loại khác nhau như nigiri, maki, oshi, temaki với hình dạng và kết cấu đa dạng. Ăn kèm với sushi là nước tương, wasabi (mù tạt), và gừng đỏ để “tẩy” vị trong lưỡi trước khi thưởng thức món tiếp theo.

  • Địa chỉ quán ngon Nhật Bản nổi tiếng với sushi:
    • Quán Sushiya: 6-3-17 Ginza Chuo Tokyo
    • Quán Uobei: 2-29-11 Dogenzaka, Shibuya-ku, Tokyo

2. Sashimi

Nếu đến các quán sushi tại Nhật, bạn cũng có thể thử sashimi. Sashimi cũng là một biểu tượng ẩm thực của Nhật. Đây là món ăn khai vị trong bữa ăn của xứ sở mặt trời mọc, là món ăn đề cao tính tinh tế. Sashimi có thể là các lát cá hoặc hải sản như tôm, sò điệp, bạch tuột, cầu gai còn tươi sống ăn kèm với mù tạt và nước tương.

Người Nhật tin rằng món ăn này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và thông minh hơn. Đây cũng là món được cả người Nhật và bạn bè quốc tế rất yêu thích. Dù không phải nấu nướng nhưng không phải ai cũng có thể làm sashimi ngon vì vậy bạn cần đến các quán sushi được đề cử bên trên để trải nghiệm sashimi đích thực.

3. Ramen

Nói đến Nhật Bản, sẽ là thiếu sót lớn nếu bạn chưa biết đến món mì Ramen. Đây được xem là một món nước đặc trưng tại xứ sở hoa anh đào và được nhiều nước trên thế giới yêu thích. Bạn nào là fan của Naruto chắc sẽ luôn muốn đến Nhật và thử món mì Ramen. Với các bạn không phải fan của anime cũng sẽ nhanh chóng yêu thích món mì đậm đà này.

Ramen là món mì tươi ăn kèm nước dùng súp miso hoặc tương Nhật Bản. Các topping điển hình của Ramen thường là thịt heo, trứng luộc lòng đào ngâm tương, hành lá và rong biển.

Điều tạo nên điểm hấp dẫn của món ăn là nước dùng đậm đà, nóng hổi và không có một công thức chung cho món ăn này. Nghĩa là bạn đến mỗi quán Ramen sẽ ăn ra mỗi vị khác nhau và đánh giá xếp hạng nhà hàng Ramen cũng khắt khe không kém đánh giá sao Michelin.

  • Địa chỉ ăn ramen ngon ở Nhật
    • Nhà hàng Madai Ramen Mengyo: Inoue Blgd 1F, 2-5-3 Kotobashi, Sumida, Tokyo
    • Nhà hàng Issho: 1-9-5 Asagaya-Minami, Suginami, Tokyo

4. Udon

Một loại mì nổi tiếng khác của Nhật là Udon. Đi du lịch Nhật Bản sẽ là một thiếu sót nếu bạn không thử qua Udon. Udon là món mì tươi được nhào nặn rất kỹ tạo ra sợi mì dai dai. Nước dùng đi kèm rất thanh đạm với nước tương, dashi và ít rượu truyền thống. 

Mì udon là một loại mì sợi dày làm từ bột mì, thường được dùng trong ẩm thực Nhật Bản. Là món ăn thường được phục vụ dưới dạng mì nước nóng, đây là hình thức đơn giản nhất. Có nhiều loại hương vị nước dùng và đồ ăn kèm khác nhau, tùy vào vùng miền. 

  • Quán ăn Nhật Bản có phục vụ Udon ngon
    • Nhà hàng Taniya: 2-15-17 Nihonbashi-Nihyocho, Chuo-ku, Tokyo
    • Nhà hàng Maruka: 3-16-1 Kanda-Ogawamachi, Chiyoda-ku, Tokyo.

5. Soba

Soba là món ngon Nhật Bản tiếp theo mà bạn nên thử khi đi du lịch Nhật Bản. Soba trong tiếng Nhật có nghĩa là kiều mạch. Đây là một loại mì làm từ kiều mạch với sợi mì mảnh. Bạn có thể ăn Soba lạnh hay nóng và đừng bất ngờ khi nước dùng ăn kèm rất đơn giản. Nước dùng Soba thường trong vắt và để riêng trong dạng cốc. Bạn sẽ gắp mì soba chấm vào nước dùng để ăn.

Mì soba thường không có đồ ăn kèm trong đó, một số nơi có thể để thêm trứng sống, rong biển hay mù tạt để ăn kèm. Bạn cũng có thể ăn Soba và Tempura. Nhưng quan trọng nhất là cảm nhận vị tươi mới của sợi mì và không bị ảnh hưởng nhiều bởi những nguyên liệu khác. Một vài nhà hàng còn làm Soba dạng ống băng chuyền với nước chảy đưa mì đến nơi thực khách. Khách ăn mì sẽ dùng đũa để vớt mì lên ăn rất độc đáo.

  • Quán ăn Nhật Bản nên thử:
    • Nhà hàng Kanda Matsuya: 1-13 Kanda Sudacho, Chiyoda, Tokyo
    • Nhà hàng Tamawarai: 5-23-3 Jinumae, Shibuya, Tokyo

6. Katsudon

“Xứ Phù Tang’ có nền ẩm thực đa dạng và hấp dẫn với nhiều món ăn nổi tiếng như sushi, sashimi hay fugu…Bên cạnh đó, người ta cũng thường nhắc đến một món ăn độc đáo – Katsudon. Đây là món ăn phổ biến ở Nhật Bản, thường được các học sinh ăn trước kỳ thi. Mang ý nghĩa là “CHIẾN THẮNG”, Katsudon ngày càng phổ biến và trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực Nhật Bản.

Katsudon là món cơm với thịt heo chiên xù. Tên món ăn còn có ý nghĩa đặc biệt là chiến thắng. Vì vậy đây cũng là món ăn được giới trẻ yêu thích và ăn trước các kỳ thi quan trọng. Phần cơm Katsudon ngoài thịt heo tẩm bột chiên xù còn có trứng, rau củ và cơm trắng.

  • Chỗ bán Katsudon ngon ở Nhật:
    • Nhà hàng Katsukura: 5-24-2 Sendagaya: Takashimaya 14F, Shibuya, Tokyo
    • Nhà hàng Zuicho: 41-26 Udagawacho, Shibuya, Tokyo

7. Tempura

Thay vì nói Tempura là một đặc sản Nhật Bản thì nó giống một món ăn vặt hơn. Tempura khá quen thuộc và dễ ăn với mọi người vì đây là một món chiên giòn. Đó có thể là tôm, mực hoặc các loại rau củ tẩm bột chiên xù và ăn kèm nước sốt Tetsuyu. Nước sốt này bao gồm rượu ngọt, nước tương, gừng, củ cải và các loại gia vị khác.

Giống như các món ăn ngon Nhật Bản khác, Tempura cũng rất đơn giản nhưng khiến thực khách luôn ngạc nhiên với hương vị tươi mới của nó.

  • Nhà hàng Tempura nên thử khi du lịch Nhật Bản:
    • Nhà hàng Ippoh: 6-8-7 Ginza, Chuo, Tokyo
    • Nhà hàng Tsunahachi: 3-31-8 Shinjuku, Tokyo

8. Kare raisu

Các fan Conan có còn nhớ món cơm cà ri thường được đội thám tử nhí yêu thích không? Kare raisu chính là món cơm cà ri đó. Dù cà ri xuất phát từ Ấn Độ như cơm cà ri Kare raisu đã được người Nhật cải biên để phù hợp với khẩu vị của người dân hơn.

Đây cũng là món ăn được trẻ em ở Nhật rất yêu thích. Thịt để nấu cà ri Kare Raisu có thể là gà, bò, heo hoặc vịt. Tất nhiên không thể thiếu các loại rau củ cắt thành hình khối lập phương nhỏ như hành tây, cà rốt, khoai tây. Vì là món ăn gia đình nên bạn có thể lựa chọn cấp độ cay từ nhẹ đến siêu cay để phù hợp hơn với khẩu vị của mình.

  • Ăn cơm cà ri Nhật ở đâu:
    • Nhà hàng Yoshida: 3-8-2 Amanuma, Suginami, Tokyo
    • Nhà Bondy: 2-3 Kanda-Jinbocho, Chiyoda, Tokyo

9. Okonomiyaki

Nghe Okonomiyaki có vẻ lạ nhưng đó chính là bánh xèo Nhật. Bánh xèo Nhật sẽ khác hoàn toàn bánh xèo Việt Nam các bạn nhé. Vì thành phần làm nên món ngon Nhật Bản này được tạo từ bột mì, khoai mỡ và trứng. Sau đó bạn có thể thêm topping tuỳ thích như hành, tôm, mực, thịt hay phô mai. Cái tên Okonomiyaki cũng bắt đầu từ đây với nghĩa là nướng theo cách bạn thích.

  • Đặc sản Nhật Bản Okonomiyaki ăn ở đâu:
    • Quán Osaka Kitchen: 4-14-19 Ginxa Chuo, Tokyo
    • Quán Nami: 5-15-1 Toyotamakita, Nerima, Tokyo

10. Shabu Shabu

Nếu đến du lịch Nhật Bản vào những mùa lạnh, ngồi bên nồi lẩu Shabu Shabu nóng hổi sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn. Nước lẩu Shabu Shabu thường trong vắt nhưng được chuẩn bị rất kỹ lưỡng với nước chấm ponzu và đôi khi có thêm mè. Sau đó bạn cứ nhúng các loại thịt, rau, nấm và mì theo sở thích của mình thôi. Một điểm nhấn của Shabu Shabu là các loại nước chấm từ thịt, rong biển và nấm.

  • Địa chỉ ăn lẩu Shabu Shabu ở Nhật
    • Nhà hàng Imafuku: 1-12-19 Shirokane Minato, Tokyo
    • Nhà hàng Seryna: 3-12-2 Roppongi Minato, Tokyo

————

Liên hệ đội ngũ kinh doanh để được tư vấn vé tham quan nhiều điểm hơn ở Đà Nẵng.

Ms Như Quỳnh: 0773 449 001 (Zalo)
Ms Minh: 0935 518 001 (Zalo)
Hotline: 0776 988 001 (Zalo)
LA BÀN TOUR – KIM CHỈ NAM CHO MỌI CHUYẾN ĐI

Địa chỉ: 38 An Thượng 17, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: www.labantour.com