Cơm hến ắt hẳn là một món ăn không hề xa lạ với mọi người. Là đặc sản Huế, món cơm Hến luôn nằm trong danh sách các món ăn chắc chắn phải thử khi đến đất cố đô. Tuy nhiên, nếu ở Đà Nẵng thì bạn không nhất thiết phải đi đâu xa, vì ngay trong lòng thành phố Đà Nẵng có một quán cơm hến đậm phong vị Huế. Hãy cùng Du Lịch Đà Nẵng khám phá Cơm Hến Pasteur 93 Lê Độ nhé !

Với địa chỉ khá dễ tìm, ngay trung tâm thành phố. Cơm hến Lê Độ là nơi mình thường xuyên lui tới mỗi khi lên cơn thèm cơm hến. Quán có phần hơi nhỏ một chút nhưng đổi lại ngoài tô cơm hến đậm vị là cách phục vụ nhiệt tình của anh chị chủ quán. Tô cơm hến ở đây khá to, kèm theo chén nước hến nóng hổi rất ngon. Đặc biệt xin thêm nước hến vô tư luôn nhé. Tô cơm hến cũng khá nhiều rau nên ăn 2 tô vẫn làm bạn cảm thấy không ngán.

Những lần trước đến ăn thường vào đầu giờ chiều nên khách ít đông hơn, vào buổi  trưa nên quán tấp nập người ra vào, các cô chú vẫn nhiệt tình và niềm nở.

Từ lâu cơm hến đã trở thành món ăn truyền thống và dân dã của người Huế. Điều đặc biệt là cơm hến xuất thân từ tầng lớp bình dân,được vinh hạnh cung tiến lên vua, rồi lại được trở về với nơi nó đã được tạo nên. Món ăn có thể trở nên đài các hơn, cung cách chế biến cầu kì hơn nhưng chất dân dã của người dân nghèo trong món ăn vẫn còn đậm nét.
Cơm hến là một đặc sản ẩm thực Huế. Đó là món ăn gồm có nước canh hến chan với cơm nguội, thêm một chút rau và gia vị. Cơm hến được trình bày dưới hình thức là cơm nguội trộn với hến xào qua dầu và gia vị. Trong khâu sơ chế hến được ngâm nước gạo một thời gian để thải hết bùn đất, rửa sạch, đem luộc cho đến khi hến mở vỏ. Lấy nước luộc sau khi đã để lắng, đổ hến ra sàng để lấy thịt hến. Thịt hến và nước hến là hai vị chính của cơm hến, ngoài ra thì cũng không thể thiếu các loại gia vị đi kèm.

Hãy đọc qua review của @nothingtoeat để có hình dung về quán ăn này thật chính xác:”Ăn ở đây cũng nhiều lần rồi nhưng giờ mới review cho các bạn đây Những lần trước đến ăn thường vào đầu giờ chiều nên khách ít đông hơn, đợt này đi trúng ngay trưa nên quán tấp nập người ra vào, các cô chú vẫn nhiệt tình và niềm nở nha”

Đem đặc sản của Huế vào, cô chú chủ quán không chỉ đơn thuần đem những công thức món ăn đậm vị Huế mà còn đem cả tấm chân tình của người con cố đô. Từ buổi tối, cô chú chủ quán đã nêm nếm nguyên liệu cũng như nấu hến để nước dùng được thơm ngon. Không chỉ có đặc sản là cơm hến truyền thống, cô chú chủ quán còn biến tấu thêm món mỳ hến và bún hến. Tuy vậy, bất kể món ăn nào cũng giữ đúng mùi thơm đặc trưng của món hến.

Một điều đặc biệt ở quán đó chính là từ các nguyên liệu chính như hến lẫn các nguyên liệu dùng kèm như tương, ruốc đều được cô chú chủ quán tự tay làm. Chính vì vậy mà đồ dùng kèm không thể nhầm lẫn ở bất cứ quán ăn nào. Rau sống cũng được tự tay cô chú chủ quán lựa kỹ càng vô cùng tươi và sạch sẽ, bởi rau sống là một nguyên liệu quan trọng trong tô bún hến.

Không gian quán cũng tạo cho thực khách một cảm giác rất dễ chịu khi mọi thứ đều được bày trí rất gọn gàng và sạch sẽ, tinh tươm, các nguyên liệu làm ra món cơm hến đều được cô chú chủ quán kỹ càng che lại để tránh làm không gian quán có mùi

Món bún hến Huế vốn là món ăn nổi tiếng của cố đô Huế, hương vị thanh lịch với nước dùng nghêu luộc có vị ngọt đậm đà tự nhiên của nghêu, thêm gia vị mắm ruốc Huế để tạo mùi vị riêng biệt độc đáo.

Thành phần hương vị tinh tế với rau thân chuối xắt nhỏ, hoa chuối xắt mỏng, rau diếp, hạt mè, đậu phộng chiên, da heo chiên, bún, hến… Một tô bún hến Huế vừa đủ ăn mà không quá no, được giới công sở ưa chuộng..

Bún và mỳ hến có mùi vị rất nhẹ dễ ăn. Từng loại nguyên liệu để riêng thì rất khó ăn, ví dụ như mắm ruốc Huế, nhưng kết hợp với nhau lại tạo ra hương vị tuyệt vời. Một tô bún hến có nhiều loại rau, vừa đủ một phần ăn nhẹ nên rất được lòng thực khách. Chưa kể, giá cả tại tiệm cũng rất bình dân, phù hợp với tất cả mọi người.

Địa chỉ : 93 Lê Độ, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Giá : 15.000 – 25.000đ