Lào, đất nước láng giềng của chúng ta sở hữu vô số những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng. Một trong số đó phải kể đến các hang động với cấu trúc tuyệt đẹp cũng nhiều trải nghiệm thú vị, khiến du khách được tận hưởng những giây phút thư giản tuyệt vời. Hãy cùng La Bàn Tour điểm qua 4 hang động được xem là đẹp và hùng vĩ nhất tại đất nước triệu voi này nhé!

Hang Pak Ou

Pak Ou được biết đến là một trong những hang động đá vôi nổi tiếng của Lào. Trong hang động có chứa hơn 4.000 pho tượng Phật. Mỗi bức tượng đều được chạm khắc ấn tượng, với nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau. Du khách muốn vào tham quan hang động phải duy chuyển bằng thuyền. Bạn sẽ cần trang bị một chiếc đèn pin để khám phá hết vẻ đẹp bí ẩn của hang động này. Thời gian tốt nhất để tham quan Pak Ou là buổi chiều bởi các tour du lịch thường đến đây vào buổi sáng. Không gian đông đúc sẽ làm giảm bầu không khí tâm linh của hang động.

1. Pak Ou là hang động đá vôi nổi tiếng của Lào. Trong động chứa hơn 4.000 pho tượng Phật. Những bức tượng được chạm khắc ấn tượng, có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau. Thuyền là phương tiện duy nhất giúp du khách đến được đây. Ảnh: Preecha Onnu.

Du khách di chuyển bằng thuyền để đến hang Pak Ou

Bạn sẽ cần trang bị một chiếc đèn pin để khám phá hết vẻ đẹp bí ẩn của hang động này. Thời gian tốt nhất để tham quan Pak Ou là buổi chiều bởi các tour du lịch thường đến đây vào buổi sáng. Không gian đông đúc sẽ làm giảm bầu không khí tâm linh của hang động. Ảnh: LandLopers.

Các tượng phật trong hang

2. Konglor: Nơi này được tạo thành từ vô số những tảng đá lớn nhỏ. Người dân địa phương đã tận dụng dòng sông chảy qua hang động để vận chuyển hàng hóa, tạo nên các tour du lịch khám phá. Khi di chuyển bằng thuyền gỗ vào cửa hang Konglor, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã mặt áo phao, mang theo đèn pin và ngồi thật vững. Vượt qua quãng đường tối đen, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của hang động dưới ánh đèn màu lấp lánh soi vào những tảng đá nhũ. Ảnh: Sneuaaloun.

Hang Konglor

Hang động này được tạo thành từ vô số những tảng đá lớn nhỏ. Người dân địa phương từ xa xưa đã tận dụng dòng sông chảy qua hang động để vận chuyển hàng hóa, tạo nên các tour du lịch khám phá. Khi di chuyển bằng thuyền gỗ vào cửa hang Konglor, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã mặt áo phao, mang theo đèn pin và ngồi thật vững. Vượt qua quãng đường tối đen, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của hang động dưới ánh đèn màu lấp lánh soi vào những tảng đá nhũ.

4-hang-dong-hung-vi-nhat-o-lao-ivivu-7

4-hang-dong-hung-vi-nhat-o-lao-ivivu-4

3. Tham Nam: Cách khoảng 6 km về phía bắc thị trấn Vang Vieng (Lào), đây là nơi lý tưởng để tham quan vào dịp nắng nóng. Trước khi vào hang đông, du khách phải thuê một chiếc phao, đèn pin, áo phao và túi chống nước để cất những vật có giá trị. Để vào được bên trong, bạn phải ngồi trên những chiếc phao nổi và dùng tay kéo sợi dây được gắn vào tường hang. Ảnh: Kayelakat, Yooyouyu00.

Hang Tham Nam

Hang động nằm cách thị trấn Vang Vieng (Lào) khoảng 6 km về phía bắc, đây là một nơi lý tưởng để tham quan vào dịp nắng nóng. Trước khi vào hang đông, du khách phải thuê một chiếc phao, đèn pin, áo phao và túi chống nước để cất những vật có giá trị. Để vào được bên trong, bạn phải ngồi trên những chiếc phao nổi và dùng tay kéo sợi dây được gắn vào tường hang. Để thuận tiện cho việc di chuyển, du khách nên đi sớm để tránh đám đông và mặc quần áo thể thao đơn giản, mang giày chống thấm. Thời gian tốt nhất để tham quan hang động này là vào cuối mùa khô, khi mực nước không cao đến nỗi đầu của bạn va vào đá và quá thấp khiến phao khó có thể nổi.

Thuận tiện cho việc di chuyển, du khách nên đi sớm để tránh đám đông và mặc quần áo thể thao đơn giản, mang giày chống thấm. Thời gian tốt nhất để tham quan hang động này là vào cuối mùa khô, khi mực nước không cao đến nỗi đầu của bạn va vào đá và quá thấp khiến phao khó có thể nổi. Ảnh: Supermop.

Khung cảnh tuyệt đẹp bên trong hang động

4-hang-dong-hung-vi-nhat-o-lao-ivivu-10

4-hang-dong-hung-vi-nhat-o-lao-ivivu-11

Hang Vieng Xai

Hang động thuộc phía bắc của tỉnh Houaphan (Lào). Bên trong hang động vẫn còn lưu giữ nhiều công trình như doanh trại quân đội dưới lòng đất, trường học, bệnh viện, đài phát thanh, nhà hát… Đây cũng xứng đáng là một trong những địa điểm tham quan du lịch thú vị mà bạn không nên bỏ qua trong chuyến vi vu khám phá đất nước Lào xinh đẹp đấy!

4-hang-dong-hung-vi-nhat-o-lao-ivivu-12

4-hang-dong-hung-vi-nhat-o-lao-ivivu-9

Đừng quên truy cập blog du lịch của La Bàn Tour để cập nhật thêm nhiều tin tức du lịch hấp dẫn khác nhé!

Nguồn: Tổng hợp